Diễn đàn cho dân du lịch bụi
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn cho dân du lịch bụi

Cùng đi, cùng chia sẻ...
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Cuối tuần đến Phố đi bộ Hồ Gươm - vừa chơi game vui, vừa rinh Tour Hạ Long với 1 đống quà
Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa EmptyThu May 24, 2018 3:02 am by tourcoach02

» Hi cả nhà, kết bạn chu du nha
Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa EmptyThu May 24, 2018 2:55 am by tourcoach02

» SIM ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa EmptyTue May 22, 2018 8:01 pm by VietHang2303

» Cẩn thận cà phê G7 giả tại nha trang
Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa EmptyThu May 17, 2018 2:38 am by nguyenduytuan

» Hồ Thủy Quái – Khu tham quan câu cá giải trí lý tưởng cuối tuần tại Đà Lạt
Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa EmptySun May 13, 2018 10:20 pm by Nguyen Binh

» Thông báo: diễn đàn du lịch bụi chuyển nhà
Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa EmptyMon Jul 30, 2012 10:52 pm by Admin

» hi!Các bạn
Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa EmptySun Jul 29, 2012 1:02 pm by thinkofluv

» Đi phan thiết , đi cùng tui hý hý:D
Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa EmptyFri Jul 27, 2012 12:57 am by quynhmom

» dự định đi du lịch bụi sài gòn đà nẵng
Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa EmptyWed Jul 25, 2012 10:43 pm by tieuthu_codon_0889

Liên kết
Tài Trợ


 

 Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa

Go down 
Tác giảThông điệp
thusuong
Binh nhì
Binh nhì



Tổng số bài gửi : 1
Join date : 21/03/2012

Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa Empty
Bài gửiTiêu đề: Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa   Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa EmptyFri Mar 30, 2012 2:40 am



Du Lich Nhat Ban , Shirouo còn được gọi là odorigui, trong tiếng Nhật có nghĩa là “nhảy múa” khi được ăn. Điều đó cũng thể hiện sự đặc biệt của món này: những chú cá rất nhỏ, trong suốt được bày ra đĩa và ăn sống. Cái thú khi thưởng thức shirouo Nhật Bản là cảm nhận những con cá nhỏ ngọ nguậy trong miệng.
Shirouo là tên gọi chung cho món ăn được từ các loại cá trong suốt. Tuy nhiên, ở mỗi địa phương lại có sự khác nhau trong việc dùng loại cá (tùy vào điều kiện nuôi, bắt) và tùy ở cách thưởng thức. Đặc biệt, được sử dụng phổ biến ở vùng phía nam Nhật Bản.
Khi đến đây, nếu dừng chân ở thành phố Iwakuni (thuộc tỉnh Yamaguchi), bạn sẽ được người dân địa phương thết đãi shirouo từ cá trăng nhỏ. Còn khi đến với thành phố Fukuoka thì món sẽ thay bằng cá bống đá. Những chú cá nhỏ làm món shirouo thường được bắt ở ven bờ sỏi đá hay vùng cạn của những con sông.
Du Lich Nhat Ban, Do đặc trưng của món là ăn sống nên cách thưởng thức cũng có phần đặc biệt. Những chú cá trong suốt ấy được đựng trong một bát lớn có chứa ít nước. Người ta chuẩn bị thêm một quả trứng và chút giấm. Khi ăn, thực khách đập quả trứng vào cốc và trộn với một chút giấm. Giấm trộn vào shirouo để làm xót, khiến cá ”nhảy múa” mạnh hơn bình thường, tạo “cảm giác” nhiều hơn cho người thưởng thức.

Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa 140-105-L3VwbG9hZHMvY29udGVudC8yMDEyLzAzLzI4L2RhYy1zYW4tY2Etc29uZy1zaGlyb3VvLWN1YS1uaGF0LWJhbi82OGU1LmpwZw==

Bất kỳ ai khi thưởng thức shirouo Nhật Bản đều có câu hỏi thú vị: Nuốt hay không nuốt? Nhiều thực khách có thói quen nhai những con cá nhỏ và cũng nhiều thực khách nuốt chúng khi còn sống, sau đó đùa rằng chúng đang bơi trong dạ dày. Đó là điều độc đáo riêng của món shirouo và cũng là lý do để người Nhật thưởng rượu shochu kèm với món cá hấp dẫn, độc đáo này.
Cá shirouo chỉ có vào mùa xuân, do vậy khi người Nhật sử dụng món ăn này cũng là lúc báo hiệu mùa đông lạnh giá kết thúc. Ở Nhật Bản, có nhiều nhà hàng mang “sứ mệnh” của món ăn này và chỉ hoạt động trong mùa có cá shirouo. Những nhà hàng này dường như chỉ tồn tại như mùa xuân và sẽ được tháo dỡ vào cuối mùa shirouo hằng năm.
Du Lich Nhat Ban , Ngoài món shirouo đơn giản, cá nhỏ trong suốt shirouo có thể được sử dụng trong việc chế biến món tempura và bánh gạo tsukudani hoặc đun sôi với kem trứng. Nhưng shirouo truyền thống vẫn phổ biến và hấp dẫn người thưởng thức nhất.

Người dân Nhật vẫn lưu truyền câu chuyện về nguồn gốc món shirouo rất thú vị. Khoảng 300 năm trước đây, trong thời kỳ Edo, những trận lũ lụt vào mùa xuân làm thiệt hại rất lớn cho mùa màng vùng phía nam Nhật Bản. Sau những trận lụt, những người cai quản từng địa phương (xưa gọi là chúa trong vùng) cho nông dân của các làng lân cận làm công việc dọn dẹp.Để cảm ơn, ông phục vụ cho họ một vài thùng rượu và những người nông dân đã uống nó ngay bên cạnh các con sông. Trong khi uống, họ túm lấy con cá nhỏ dưới nước bằng hai bàn tay và cho luôn vào miệng. Từ đó bắt đầu truyền thống ăn shirouo tại Fukuoka và dần phổ biến ở nhiều địa phương Nhật Bản.
Về Đầu Trang Go down
 
Đặc sản Shirouo : cá còn sống trộn trứng và giấm ăn lúc cá đang còn nhảy múa
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn cho dân du lịch bụi :: CẨM NANG DU LỊCH BỤI :: ĐI BỤI NƯỚC NGOÀI-
Chuyển đến